1. Thịt ngựa sống Babashi
Đây được coi là món khoái khẩu của người Nhật. Để làm được món này, yêu cầu thịt ngựa phải trải qua một quá trình sơ chế, phơi khô đặc biệt để giúp cho miếng thịt không còn bị khô, cứng. Sau khi trải qua phơi khô, miếng thịt ngựa sẽ được thái lát mỏng và trở nên có màu hồng nhẹ, dậy mùi hương rất hấp dẫn. Miếng thịt sẽ được cuộn thành gỏi và dùng kèm với một loại nước chấm đặc biệt.
Thịt ngựa sống là món ăn phổ biến và đặc trưng của người Nhật. Bạn có thể đến nhà hàng Izakayas để thưởng thức miếng thịt ngựa sống được thái từng lát mỏng nhẹ như tờ giấy hòa quyện cùng với nước tương trộn với gừng đỏ. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên đối với mỗi thực khách khi đến Nhật.
2. Sashimi ếch còn thở
Ếch Sashimi là món ăn được chế biến trực tiếp từ những chú ếch vẫn còn sống. Khi thực khách gọi món, lúc này đầu bếp mới bắt đầu sơ chế, lột da, bỏ nội tạng của ếch. Món ếch sashimi sẽ được ướp trong đá lạnh và khi khách hàng thưởng thức sẽ có thể thấy được con ếch vẫn còn đang thở và chớp mắt.
Hiện nay, để tìm được một cửa hàng bán món sashimi ếch này ở Nhật là khá khó. Nguyên nhân là bởi món ăn này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về việc hành hạ động vật nên chỉ có một số nhà hàng là vẫn còn mở để phục vụ thực khách món ăn này.
3. Côn trùng thủy sinh (Zazamushi)
Zazamushi là từ chỉ chung các loại côn trùng, thủy sinh sinh sống ở các ao hồ, sông suối ở Nhật. Đây là loại thức ăn rất giàu protein nhưng không phải ai cũng có can đảm để thưởng thức chúng.
Có 2 cách để chế biến món Zazamushi. Cách đầu tiên đó là đem rửa sạch nguyên con và đem nấu chung toàn bộ với các loại nước tương đặc chế. Một cách khác đỡ kinh dị hơn đó là bạn có thể mua chúng ở siêu thị, nơi mà người ta đã chế biến đóng gói chuẩn chỉnh và việc của bạn chỉ là đổ ra và thưởng thức chúng.
4. Món mực nhảy múa (Odori-don)
Điểm đặc biệt của món này đó là một con mực còn sống sau khi được sơ chế tẩm ướp sẽ được xếp trên bát mỳ. Và khi bạn tưới nước tương lên sẽ được chứng kiến các xúc tu của con mực phản ứng lại và cử động ngay trên bàn ăn mà mọi người vẫn bảo đây là mực nhảy múa.
Món này được xếp vào top những món ăn sang chảnh của nhiều nhà hàng tại Nhật với mức giá lên tới 2000 Yên (tương đương 500.000VNĐ).
EmoticonEmoticon