Đắm chìm trong trái cây 4 mùa của Nhật

16:25
Các du khách khi đi Nhật về vẫn thường kháo nhau rằng hoa quả ở Nhật rất đắt đỏ có những loại đặt biệt lên tới cả nghìn USD. Quả thực, người Nhật rất chú trọng tới việc chăm sóc cây trồng khỏe mạnh để đảm bảo mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng nhất cho người dùng.
Sau đây là một số loại hoa quả phổ biến ở Nhật tương ứng với mỗi mùa khác nhau.

Ichigo - Dâu tây Nhật

Dây tây ở Nhật có sự khác biệt rất lớn so với dâu tây ở các nước khác. Trái dây tây của Nhật thường to, vị ngọt đậm và mùi vị thơm ngon hơn so với dâu tây thường. Có lẽ chính vì thế mà giá cả của loại dâu tây Nhật này khá cao lên tới 700.000đ/kg đối với loại trồng tại Việt Nam. 
Dâu tây Nhật còn nổi tiếng bởi giống dâu tây tuyết gần như đã tuyệt chủng ở các nơi khác trên thế giới đã được người Nhật phục chế thành công và được coi là quốc bảo của quốc gia này. Ngoài ra, còn có các giống dâu tây khác rất nổi tiếng như dâu anh đào Nhật, dâu tây cánh quạt đều được coi là các giống dâu tây quý hiếm của quốc gia này.
Thời gian thu hoạch của dâu tây tại Nhật thường rơi vào cuối đông và đầu xuân.
dây tây nhật bản

Táo Nhật - Ringo

Táo Nhật được trồng tại Nhật từ thời Minh Trị và dần trở nên phổ biến tại quốc gia này. Táo cũng là một trong một ít những loại trái cây được Nhật xuất khẩu với số lượng lớn. Ở Nhật táo thường được ăn sống ngay sau khi gọt vỏ. 
Ở Nhật thì táo Fuji là loại táo to, đỏ, giòn là phổ biến nhất. Quy trình trồng táo ở Nhật cũng rất nghiêm ngặt khi mỗi quả đều được người làm vườn đánh số thứ tự, chụp ảnh thường xuyên để theo dõi quá trình phát triển. Thường thì mỗi quả táo ở vườn Nhật đều có người đặt trước từ khi táo còn non để được chăm sóc theo những tiêu chuẩn khắt khe nhất.
Quy trình bảo quản táo để xuất khẩu cũng được thực hiện hoàn toàn bằng thủ công. Các ruộng trồng táo được người dân thụ phấn bằng tay, rửa sạch bằng mật ong để luôn giữ được độ tươi mát cũng như tránh bị va đập dập nát khi vận chuyển.
táo nhật ringo

Kaki - quả Hồng Nhật Bản

Quả Kaki hay còn gọi là hồng Nhật Bản được coi là quốc quả của xứ sở hoa anh đào. Du nhập từ Trung Quốc từ thế kỷ thứ 7, hồng Nhật thường được gọt vỏ rồi ăn sống hoặc đêm tẩm gia vị rồi đem phơi thành hồng một nắng có thể bảo quản cả năm. Trái hồng Nhật Bản thường không có hạt, rất ngọt và to và thường rụng lá khi ra quả.
quả hồng nhật

Yuzu - Chanh vỏ vàng Nhật

Trái Yuzu Nhật có vị chua, trái tròn, da hơi sần với kích thước nhỏ bằng nắm tay hoặc cũng có loại to như quả táo. Nổi bật với mùi thơm đặc trưng của mình, Yuzu thường được sử dụng như một loại gia vị trong bữa ăn hàng ngày, vỏ của chúng cũng được dùng để trang trí hoặc pha trà, ngâm mứt Yuzu. 
Ngày nay, Yuzu được trồng chủ yếu của Shikoku chiếm gần một nửa sản lượng của nước Nhật.
chanh nhật

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »