Có sự giao thoa rõ nét
Chịu hưởng lớn của văn hóa Trung Hoa, ẩm thực của Nhật cũng mang những nét truyền thống của ẩm thực Trung quốc cũng là điều không có gì lạ. Ví dụ như món Ramen của người Hoa đã được các đầu bếp Nhật khéo léo biến đổi cải tiến thành món canh Ramen vô cùng mới lạ và đặc sắc.
Ngày nay, ẩm thực của Nhật ngày càng phát triển mang nhiều sự giao thoa của ẩm thực phương Tây với những món ăn được chế biến tỉ mỉ, ngày càng sang trọng.
Các món đều tươi ngon bổ dưỡng
Có thể bạn chưa biết, các đầu bếp Nhật rất chú trọng tới hàm lượng dinh dưỡng mà thức ăn mang lại và họ cho rằng các dưỡng chất này được lưu trữ nhiều nhất khi còn tươi sống. Đó là lý do mà các món ăn ở Nhật hầu hết được bảo quản hết sức cẩn thận để giữ được độ tươi ngon, nguyên chất nhất có thể. Sushi và Sashimi là minh chứng rõ nét nhất có điều này.
Hải sản là món không thể thiếu
Là quốc gia được bao bọc bởi biển nên không có gì khó hiểu khi ẩm thực ở Nhật gắn liền với các món ăn đến từ cá biển. Nếu để ý, khi thưởng thức các món ăn Nhật thì bạn có thể thấy chúng được tẩm ướp các loại gia vị từ cá rất nhiều từ bột súp, rau luộc, mỳ. Nổi tiếng nhất trong các món từ cá ở Nhật đó là món cá nóc đầy nguy hiểm nhưng vẫn có hàng nghìn người thưởng thức mỗi năm.
Có sự khác biệt theo vùng miền
Mỗi vùng khác nhau thì văn hóa ẩm thực, món ăn truyền thống của mỗi nơi sẽ lại khác nhau. Nếu như ở vùng Hokkaido nổi tiếng với cá món cá rất đa dạng được chế biến theo nhiều phong cách với món ăn đặc trưng là Ishikari nabe thì ở cố đô Kyoto được biết đến với món đậu phụ hầm Yudofu, ở Kagawa thì có các loại mỳ được chế biến bởi những đầu bếp hàng đầu theo những phong cách khác nhau...
EmoticonEmoticon